Câu hỏi thường gặp

Xin được trả lời bạn: Bạn không cần chuyển khoản ngay sau khi điền form đăng ký thành viên. Sau khi bạn điền form, Lotus sẽ cần khoảng 3-5 ngày để hoàn thành viên đăng ký thành viên cho bạn. Sau đó sẽ gửi cho bạn một email xác nhận đăng ký thành viên tới bạn. Bạn kiểm tra lại toàn bộ thông tin nhận được và toàn bộ quy định, quy trình của thư viện trước sau đó bạn mới nên quyết định chuyển khoản hay không nhé.

Xin được trả lời bạn: 550,000đ bao gồm 500,000đ đặt cọc ( được hoàn lại khi bạn đóng tài khoản nếu bạn hoàn trả đủ sách, sách không bị hỏng nặng và bạn không còn nợ thư viện bất kì khoản thanh toán nào) và 50,000đ ( không được hoàn lại) là phí làm túi vải vận chuyển sách cho bạn.

Xin được trả lời bạn: Trước tiên bạn cần đăng ký thành viên tại đây, sau khi bạn hoàn tất việc chuyển khoản, thư viện sẽ gửi cho bạn tài khoản của bạn để bạn truy cập và tiến hành mượn sách trên hệ thống thư viện của dự án.

Nếu bạn đã có tài khoản và gặp rắc rối trong quá trình mượn, vui lòng liên lạc với dự án để được hỗ trợ thêm.

Xin được trả lời bạn: Bạn vui lòng liên hệ với Lotus qua facebook hoặc email nếu có nhu cầu gia hạn đơn sách của mình.

Xin được trả lời bạn: Trước khi sách của bạn đến hạn cần trả, bạn vui lòng thực hiện 1 trong 2 việc sau:

  • Đưa ra một yêu cầu mới trên hệ thống. Khi hệ thống nhận được yêu cầu mới của bạn, yêu cầu cũ sẽ được gia hạn tới ngày bạn nhận sách của yêu cầu mới. Vì khi bạn trả sách cũ bạn sẽ đồng thời nhận sách mới luôn.
  • Liên lạc lại với thư viện để thư viện hỗ trợ điều phối vận chuyển, nếu bạn chỉ muốn trả lại sách đang giữ và tạm thời không mượn trong thời gian tới.

Xin được trả lời bạn: Nếu bạn đã gửi yêu cầy mượn sách thành công, bạn sẽ nhận được một email xác nhận vào thứ 6. Trong email này, thư viện sẽ gửi bạn hạn trả sách của bạn nhé.

Bạn vui lòng chủ động theo dõi để trả sách lại thư viện đúng hạn, tránh bị phạt trả muộn ạ.

Xin được trả lời bạn: Đúng là thư viện chỉ mở vào sáng chủ nhật hàng tuần, 9-11 am dành cho những thành viên đã đăng ký trước để đến trả sách.

Trường hợp hạn trả sách của bạn không vào chủ nhật, thì bạn vẫn cần chọn 1 trong 2 phương án sau: ( thực hiện trước khi sách hết hạn)

  • Đặt một yêu cầu mượn sách mới trên hệ thống ( Hạn trả sách của bạn sẽ được tự động gia hạn đến lúc bạn nhận sách mới và trả sách cũ).
  • Liên lạc với Lotus để được hỗ trợ đặt vận chuyển, gửi sách trả lại Lotus trong trường hợp bạn chưa muốn mượn sách tiếp.

Xin được trả lời bạn: Lotus Community hiện tại là một dự án thư viện mượn trực tuyến, phi lợi nhuận. Hiện tại chúng mình không hỗ trợ các thành viên tới đọc sách hay chọn sách tại chỗ. Do chi phí duy trì địa điểm và nhân lực đảm bảo yêu cầu của Lotus để triển khai việc này là quá lớn với dự án.

Xin được trả lời bạn: Chắc chắn là có ạ! Mặc dù dự án đặt tại Hà Nội, tuy nhiên hiện tại với dịch vụ ship sách, Lotus có thể gửi sách cho các bạn ở khắp mọi nơi tại Việt Nam, chứ không chỉ các bạn tại thành phố Hồ Chí Minh ạ. Và chi phí vận chuyển sách tới các thành viên ở mọi nơi sẽ đều như nhau, đó là 25,000đ/ 1 chiều và 50,000đ/ 2 chiều.

Xin được trả lời bạn: Nếu bạn làm rách hoặc làm mất sách, bạn sẽ bị phạt theo từng trường hợp cụ thế.

  • Nếu sách bị rách, thư viện sẽ nhận lại sách để xem mức độ hỏng hóc và báo lại với bạn.
  • Nếu sách bị mất, bạn sẽ cần hoàn trả lại 1 cuốn giống với cuốn bạn làm mất hoặc phạt tiền dựa theo giá trị của từng cuốn sách.

Xin được trả lời bạn: Theo quy định đã ghi ở form đăng ký thành viên, thư viện đã nêu rõ: Nếu bạn trả sách muộn hơn ngày đến hạn trả sách, bạn sẽ bị phạt theo quy định với mức phạt 1,000đ/ quyển/ ngày.

Ví dụ ngày đến hạn trả sách của bạn là 01.01.2019 mà tại ngày 02.01.2019, thư viện chưa nhận lại được sách bạn đã mượn, thì bạn sẽ bắt đầu bị phạt theo quy định trên.

Trên đây là những câu hỏi Lotus nhận được nhiều nhất từ các thành viên. Lotus sẽ tiếp tục cập nhật nếu có thêm những thắc mắc của các bạn. Nếu những giải đáp này vẫn chưa trả lời được thắc mắc của các bạn, các bạn vui lòng gửi yêu cầu cho Lotus nhé! Xin cảm ơn.