Tác giả tiêu biểu tháng 4, 2020

Dưới đây là những tác giả tiêu biểu trong tháng 4 mà Lotus chọn để giới thiệu tới các bạn. Hi vọng các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về những tác giả này và những tác phẩm của họ ^^

IAN GRAHAM

Ian Graham mới chỉ 29 tuổi khi ông quyết định từ bỏ công việc với mức lương ổn định và trở thành một người viết tự do. Và kể từ đó ông cũng chưa bao giờ muốn quay lại con đường cũ. Từ khi có quyết định này, trong vòng 35 năm với nghề viết lách, ông đã có hơn 280 cuốn sách được hoàn thành! Thực sự vô cùng xứng đáng để bỏ một nghề và theo đuổi những sở thích của bản thân, các bạn có nghĩ như thế không? Ian Graham đã luôn chống chọi với mọi khó khăn, thách thức mà ngần ấy thời gian ông vẫn kiên trì với nghiệp của mình và để giờ đây chúng ta có cơ hội được đọc những cuốn sách của ông.

KEVIN HANKES

“Những cuốn sách là bước đệm đầu tiên để trẻ nhỏ có thể chạm tới nghệ thuật. Suy nghĩ này luôn trực trào trong tâm trí tôi, thôi thúc tôi kiến tạo những cuốn sách tuyệt vời nhất mà tôi có thể. Bản thân tôi biết rằng những cuốn sách đã (và luôn) quan trọng đối với tuổi thơ của tôi như thế nào. Không có chúng, chắc chắn tôi chẳng thể trở thành một người viết sách hay một nghệ sĩ như bây giờ.”

JILL ANDERSON

Jill Anderson là tác giả của bộ truyện nổi tiếng “Chú heo Sebastian.” Bộ truyện nói về hoàn cảnh mà Sebastian và các bạn rơi vào những rắc rối trên những chuyến đi khám phá những vùng đất mới, và cách mà các bạn sử dụng toán học để giải quyết những rắc rối này. Bộ truyện là một gợi ý tuyệt vời cho những độc giả say mê và yêu thích toán học nhé!

7-9 tuổi

Bubble trouble

MARGARET MAHY

Margaret Mahy là tác giả được tặng giải thưởng tác giả viết sách hay nhất cho độc giả nhỏ tuổi tại New Zealand. Những cuốn sách của bà tập trung vào các mối quan hệ và sự phát triển của trẻ. Trong cuộc đời, bà đã vô cùng vinh dự được công nhận là “Người đưa ra quyết định của New Zealand” bởi những cống hiến mang tính quốc tế đối với nền văn học dành cho các bạn nhỏ. Các bạn biết không, danh hiệu vô cùng quý giá này chỉ được giới hạn trao cho 20 người cùng thời lúc đó. Thật tuyệt vời phải không?!

LINDA GLASER

Linda Glaser có một ký ức về tuổi thơ đẹp về thời gian bà được nghiền ngẫm những cuốn sách yêu thích của mình cùng mẹ. Bà vô cùng biết ơn về khoảng thời gian đó, bởi vì nó mà bà được lớn lên trong một tình yêu sách mãnh liệt mặc dù bà cũng phải trải qua một khoảng thời gian vô cùng tồi tệ để có thể tự đọc được. Nhưng khi bà đã thực sự đọc được vào năm lớp 3, bà ngay lập tức cầm lấy cây bút và viết, sáng tác không biết mệt mỏi cho tới tận giờ.

Động vật

Brilliant bees