Tác giả tiêu biểu tháng 5, 2020

Dưới đây là những tác giả tiêu biểu trong tháng 5 mà Lotus chọn để giới thiệu tới các bạn. Hi vọng các bạn sẽ phần nào hiểu thêm về những tác giả này và những tác phẩm của họ ^^

FAY KHOO

Fay Khoo là người sáng lập tờ báo Rhino- Tê giác, là một nhà xuất bản có nhiều dấu ấn của những tác giả người Malaysia. Bà nổi tiếng với sự cam kết và nhiệt huyết của mình trong việt giáo dục con người, đặc biệt là trẻ em về những vấn đề môi trường. Đi tới đâu bà cũng luôn nói với mọi người về việc tránh sử dựng những đồ làm bằng nhựa, bao gồm cả ống hút.

ROSE IMPEY

Rose Impey là tác giả được biết tới là người viết truyện cho trẻ ở mọi lứa tuổi. Bà rất hay ghé thăm trường học và thư viện để tự mình đọc những cuốn sách của mình cho những độc giả tại đây. Một câu nói nổi tiếng của bà: “Tôi chẳng cần phải gây sự chú ý bằng cách đi ngược bằng đầu, hay đội mấy chiếc mũ kì quặc ngộ nghĩnh, hay cả là tạo ra mấy thứ âm thanh ồn ào để có thể gây được sự chú ý tới độc giả của tôi. Tôi luôn trả lời những câu hỏi thắc mắc của những độc giả nhí bằng sự hoàn toàn tôn trọng. Tôi nghĩ điều quan trọng đối với trẻ là cần cho chúng biết những người viết truyện như tôi cũng chỉ là một con người bình thường với một sự nhiệt huyết- giống như chúng mà thôi.”

SANDY DONOVAN

Sandy Donovan là tác giả viết những cuốn sách tham khảo cho các bạn nhỏ và người lớn về các chủ đề chính: kinh tế, lịch sử, khoa học, và những ngôi sao nhạc pop. Địa điểm mơ ước cho một kì nghỉ của bà là bất cứ nơi đâu mà có thể tới thăm được một bảo tàng và biển trong cùng một ngày!

TIMOTHY KNAPMAN

Cùng gửi lời chào tới Timothy Knapman, một người viết kịch-nhạc-những bài hát, và tất nhiên cả sách cho các độc giả nhi nữa! Timothy không có bất kì thú cưng nào nhưng ông luôn luôn muốn được có một chú khủng long! Thực như vậy.