Sách hay về nghề giáo và tình thầy trò

Nhân dịp 20/11, thư viện Lotus xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe đến tất cả các thầy, cô giáo, những người đã đang tâm huyết gieo mầm xanh cho cuộc đời. Để những ai là học trò luôn có một nơi để neo đậu trong tâm hồn, để nhớ về và biết ơn. Lotus hân hạnh giới thiệu với các độc giả 05 đầu sách rất thú vị về thầy cô giáo. Bạn cùng tham khảo nhé, biết đâu bạn sẽ thấy phần nào đó rất giống với những người giáo viên đáng kính của mình đó ^^

My teacher for president

Tháng 11 – tháng của nhà giáo nên mình chọn quyển này vì ấn tượng với tiêu đề của cuốn sách. Cuốn sách được đầu tư vẽ rất đẹp với màu sắc tươi sáng, sinh động. Và điều đặc biệt hơn cả là 1 góc nhìn khác về giáo viên. Quả thật vai trò của người giáo viên trong 1 lớp học cũng không khác nhiều so với vai trò của một tổng thống với 1 đất nước. Mỗi lớp học được coi như 1 quốc gia thu nhỏ với các công dân “học trò” trong đó. Nếu được dẫn dắt bởi một người giáo viên tốt từ sớm, những học trò nhỏ đó rồi cũng sẽ lớn lên thành những công dân tốt xây dựng đất nước, quê hương mình. Có lẽ mỗi người sẽ có trải nghiệm khác nhau với cuốn sách này. Còn với mình, cuốn sách như một lời nhắc nhở chính mình cần phải trở thành một người giáo viên tốt hơn nữa, để những công dân tương lai của thế giới này có thể mang đến một thế giới hạnh phúc, an bình hơn! Xin gửi lời tri ân, chúc mừng tới tất cả những thầy cô giáo đang miệt mài làm việc trên trái đất này! Happy teachers will change the world! ^^

(Review bởi Tân Mùi)

Read-along video
Read-along video

Because you are my teacher

Một cuốn sách tranh đẹp tuyệt. Đọc xong có cảm giác giống như được đi du lịch khắp nơi từ đại dương bao la đến trời cao thăm thẳm… Thậm chí còn học được rất nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới nữa. Người đưa chúng ta đến những chân trời mới lạ ấy, giúp chúng ta khám pha bao điều mới mẻ của thế giới ngoài kia, chắc chắn là các thầy, cô giáo tuyệt vời của chúng ta rồi. Kể Lotus nghe đi, bạn biết ơn thầy cô của mình vì điều gì nhất?

Teacher’s pets

Cuốn sách tuyệt vời về một cô giáo tuyệt vời. Tụi nhỏ sẽ học được nhiều thứ ý nghĩa từ cuốn sách này lắm đây. Để mình liệt kê một vài điều nhé: tình yêu thương các loài vật, tình yêu thiên nhiên, sự kiên nhẫn, trí tò mò… Và có khi đọc xong cuốn sách nhiều bạn sẽ muốn nuôi thử một bạn thú cưng đó ^^ Còn mình chỉ ước có thật nhiều cô giáo như Miss Fry, người luôn cởi mở và tạo cơ hội cho học trò có những trải nghiệm học tập vừa thú vị vừa gần gũi, thiết thực với cuộc sống.

(Review bởi Đào)

Read-along video

7-9 tuổi

Teacher’s pets

Thank you, Miss Doover

Bạn đã bao giờ bị giáo viên bắt sửa đi sửa lại bài tập mà thầy cô vẫn chưa ưng ý không? Chắc là rồi nhỉ? Cảm giác có khó chịu và tuyệt vọng, thậm chí là chán ngán thầy cô không? Chắc hẳn phải có lý do gì ẩn phía sau mà bạn chưa khám phá ra, biết đâu thầy cô đang cố gắng giúp bạn tốt lên từng chút, từng chút một để trở thành phiên bản tốt nhất. Cùng đón đọc câu chuyện của Jack và Miss Doover “khó tính” nhé!

A funeral in the bathroom

Cuốn sách này đích thị là được sinh ra để dành cho các thầy cô giáo và đám học trò lém lỉnh rồi. Cuộc sống học đường được tái hiện thật sáng tạo qua những đoạn thơ hóm hỉnh. Các cô, cậu nhóc hãy thử tìm xem cuốn sách có tình cờ ghi lại một đoạn nhật ký lớp học nào của mình không nhé. Cuốn sách rất thú vị khiến bạn muốn đọc đi đọc lại mỗi khi căng thẳng đó.