Cùng con khám phá những chủ đề sách mới

Thử những chủ đề mới để có những thay đổi tích cực.

explore new things together
Bài viết được thực hiện bởi Andrew Chan (Đồng sáng lập Lotus)
Dịch bở
i Trang (Đồng sáng lập Lotus)

Chủ đề sách nào làm con bạn thấy thích thú nhất? Về những công chúa Disney? Hay về xe cộ? Hay có lẽ là về một bộ phim như Biệt đội siêu anh hùng? Mỗi đứa trẻ sẽ có những sở thích khác nhau.

Và có lẽ bạn cũng đã biết, chọn để giới thiệu cho con những cuốn sách về chủ đề con thích sẽ càng giúp con yêu thích đọc sách hơn. Hoàn toàn tự nhiên nếu bạn chọn những chủ đề con thích giới thiệu cho con. Và nếu như con thích gấu thì bạn cũng sẽ chọn sách về gấu để giới thiệu cho con đúng không.

Vài lần rồi, bạn thấy con say mê đọc những cuốn sách về gấu, vì con thích gấu mà. Tuyệt! Lần tới bạn sẽ chọn thêm thật nhiều sách về gấu nữa để con đọc tiếp. Và con cứ thích gì thì bạn chỉ cần tìm sách về thứ đó là ổn. Vậy có thực sự là ổn không?

Thực ra là sai rồi. Việc chọn sách dựa trên những sở thích của con nghe có vẻ như một chiến lược hoàn hảo, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nên làm như thế. Thay vào đó, chúng ta nên thường xuyên giới thiệu với con những chủ đề mới thú vị khác. Việc này có rất nhiều ích lợi:

  • Con sẽ lớn dần và trở lên sáng tạo hơn.
  • Bạn đang trao cho con cơ hội để xây dựng một sở thích mới.
  • Con bạn sẽ còn tò mò hơn về thế giới xung quanh và luôn sẵn sàng để thử thách những điều mới mẻ.
  • Con sẽ còn cảm thấy hứng thú hơn trong việc đọc sách, vì con sẽ nhận ra rằng còn có nhiều chủ đề hấp dẫn khác đang chờ đợi mình khám phá.
smart children read widely

Những đứa trẻ đọc đa dạng mọi chủ đề thì nhiều khả năng chúng sẽ làm mọi thứ tốt hơn những đứa trẻ chỉ đọc hạn hẹp ở một số chủ đề nhất định. Bằng việc đọc đa dạng nhiều chủ đề, con sẽ còn chấp nhận được những người khác với mình. Thậm chí, con sẽ dễ thích nghi hơn với những thay đổi của cuộc sống.

Hãy hỗ trợ con trở thành một người tử tế và luôn tò mò về mọi thứ xung quanh, qua việc học tập nhé. Cùng nhau khám phá những chủ đề mới lạ ngay hôm nay các bạn ơi!

. . .

Bài viết được thực hiện bởi Lotus Community. Chúng tôi là một dự án thư viện sách giấy tiếng Anh phi lợi nhuận tại Hà Nội,Việt Nam. Mời bạn xem toàn bộ danh sách hơn 10,000 cuốn sách, và đăng ký trở thành thành viên của thư viện.

Sứ mệnh của chúng tôi – là lan tỏa tình yêu đọc sách tới tất cả mọi người tại Việt Nam. Và để thực hiện được điều này, chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các bạn. Mong các bạn cân nhắc hỗ trợ chúng tôi bằng cách chuyển khoản tới:

Techcombank – Ngân Hàng Kỹ Thương Việt Nam
Số tài khoản: 19034495387022
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Đào (Điều hành dự án)
Chi nhánh: Ngọc Khánh – Thành phố Hà Nội

Cảm ơn các bạn vì đã chung tay cùng chúng tôi đưa những cuốn sách tiếng Anh chất lượng tới tay tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *